เที่ยว Kerak Castle & Madaba City, Jordan กับ KKASIATRAVEL

เที่ยว Kerak Castle & Madaba City, Jordan กับ KKASIATRAVEL

Wednesday, Jun 20, 2018 0 comment(s)

เที่ยว Kerak Castle & Madaba City, Jordan กับ KKASIATRAVEL

kkasiatravel.com | บริษัทท่องเที่ยวชั้นนำของโลก บริการตั๋วเครื่องบินสำหรับนักเรียนนักศึกษาและบุคคลทั่วไป แพคเกจทัวร์ จองโรงแรม ตั๋วรถไฟยูเรล ประกันเดินทาง และบัตรส่วนลดนานาชาติ ทั้ง ทัวร์ในประเทศ และ ทัวร์ต่างประเทศ สนใจติดต่อ คุณเล็ก 095-3646580

 

**************************************************************************************************************************************************************


เที่ยว Kerak Castle & Madaba City, Jordan กับ KKASIATRAVEL


ปราสาทเครัคแห่งครูเสด (KERAK)สร้างในปี ค.ศ. 1142 โดย ผู้ปกครอง PAYEN LE BOUTIELLERในอดีตเป็นเมืองศูนย์กลางขนาดใหญ่ของนักรบครูเสดและสร้างเพื่อควบคุมเส้นทางทั้งทางเหนือและใต้และใช้ในการต่อสู้ในสงครามครูเสดกับกองทัพ มุสลิมจนกระทั่งในปี ค.ศ. 1187ได้ถูกเข้าทำลายโดยนักรบ มุสลิมภายใต้การนำทัพของ ซาลาดิน (SALADIN)

 

มาดาบา เป็นเมืองในดินแดนศักดิ์สิทธิ์เยรูซาเล็ม (The Holy Land) และเป็นเมืองที่มีชื่อเรียกอีกหนึ่ง เมืองแห่งโมเสก เป็นเมืองที่น่าท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒนธรรม

เมืองมาดาบาตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงอัมมานไปราว 33 กิโลเมตร ถือว่าเมืองสำคัญในอดีตสมัยโรมัน ทั้งเป็นเมืองสำคัญอยู่บนเส้นทางโบราณที่มีชื่อเสียงและเป็นศูนย์กลางทำโมเสก ที่ทุกวันนี้มีช่างฝีมือโมเสกทำกันอยู่เมืองนี้มีผู้คนตั้งถิ่นฐานมานานกว่า 4,500 ปี มีสถานที่สำคัญๆ หลายแห่งให้นักท่องเที่ยวได้ชม โดยเฉพาะไฮไลท์โมเสก อยู่ที่โบสถ์กรีกออโธด็อกซ์แห่งเซ็นต์จอร์จ (Greek Orthodox Church of St. George) บนพื้นโบสถ์มีแผนที่ทำด้วยโมเสกสีสวยงามซึ่งมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของโลก ทำให้นักท่องเที่ยวจากทุกมุมของโลกเดินทางไปชม เราลองไปชมภาพรวมๆของเมืองนี้กันค่ะ
บรรยากาศมุมสูงสวยงามมาก 
ภาพวาดถึงวัฒนธรรมในอดีตสภาพโดยรวมของเมืองดูสะอาดตามากค่ะ

ดูจากรูปภาพแล้วเป็นยังไงกันบ้างค่ะ สวยงามแบบที่ ทีมงาน KKASIATRAVEL ได้โม้ไว้หรือปล่าว ถ้าถูกในทุกๆท่านฝาก กดแชร์บทความให้กำลังใจกับทีมงานด้วยนะค่ะ 
สำหรับใครที่สนใจท่องเที่ยวกับ KKASIATRAVEL สามารถติดต่อโดยตรงได้ที่ คุณเล็ก ติดต่อ 095-3646580
Leave Your Comment