5 สถานที่ท่องเที่ยว ซิดนีย์ By KKASIATRAVEL

5 สถานที่ท่องเที่ยว ซิดนีย์ By KKASIATRAVEL

Thursday, Nov 30, 2023 0 comment(s)

5 สถานที่ท่องเที่ยว ซิดนีย์ By KKASIATRAVEL

5 สถานที่ท่องเที่ยว ซิดนีย์ By KKASIATRAVEL


“ซิดนีย์” ถือเป็นเมืองที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดของประเทศออสเตรเลีย ที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและมีชื่อเสียงมากมาย อีกทั้งยังมีชายหาดที่โดดเด่นรวมถึงกิจกรรมกลางแจ้งที่สนุกสนานน่าตื่นเต้นมากมายที่จะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์แกลอรี่อีกมากมายที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับการชมศิลปะ และแหล่งช็อปปิ้งเอาใจขาช็อปอีกด้วย ซึ่งกิจกรรมทั้งหมดนี้คุณจะสามารถสัมผัสได้เมื่อคุณเลือกที่จะไปเรียนต่อที่ Sydney ไมว่าจะเป็น คอร์สเรียน ระยะสั้นหรือยาว วันนี้ KKASIATRAVEL เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ณ นครซิดนี่ย์ ว่า 5 จุดเด่นของเมืองนี้มีอะไรบ้าง 


5 สถานที่สุดคูล ณ นคร Sydney

1. Bondi Beach

รู้ไหมว่าที่ซิดนีย์มีชายหาดมากถึง 70 ชายหาด แต่มีอีกหนึ่งชายหาดที่มีชื่อเสียงและโดดเด่นไม่แพ้กันนั่นก็คือชายหาด Bondi (บอนได) หรือที่เรียกกันว่า Bondi Beach ซึ่งชายหาดนี้จะเป็นที่นิยมมากโดยเฉพาะการจัดงานหรือกิจกรรมต่างๆในหน้าร้อน และกิจกรรมที่นิยมทำกันมากนั่นก็คือเซิร์ฟบอร์ดโต้คลื่นนั่นเอง อีกทั้งบริเวณชายหาดยังมีร้านค้า ร้านอาหาร และยังมีการแสดงศิลปะต่างๆให้เราได้ดูกันอีกด้วย


2. Sydney Opera House

ถ้าพูดถึง Sydney Opera House เชื่อว่าใครหลายคนคงรู้จักสถานที่นี้เป็นอย่างดีแน่นอน เพราะเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงระดับโลก โดยก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ.1973 ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีการแสดงทั้งโอเปร่า และยังมีโรงละครหรือห้องแสดงคอนเสิร์ตต่างๆที่ยิ่งใหญ่อลังการณ์อีกด้วย3. Botanic Gardens

สวนพฤกษศาสตร์ Botanic Garden ของซิดนีย์ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เก่าแก่ที่สุดในออสเตรเลีย ซึ่งใน Botanic Garden นั้นจะมีพืชพันธุ์แมกไม้หลากหลายชนิด รวมถึงนกหลากหลายสายพันธุ์ที่สวยงาม และกิ้งก่ายักษ์ หรือที่เรียกกันว่า Australian water Dragon โดยสวนพฤกษศาสตร์นี้จะอยู่ติดกับ Sydney Opera House ซึ่งจะสามารถเดินทะลุถึงกันได้นั่นเอง


4. Taronga Zoo

Taronga Zoo เป็นสวนสัตว์ที่ใครหลายคนก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่ามหัศจรรย์ เพราะไม่เพียงแต่จะเป็นสวนสัตว์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในออสเตรเลียแล้ว แต่คุณก็จะได้มองเห็นทัศนียภาพที่สวยงามของอ่าวซิดนีย์อีกด้วย นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นสวนสัตว์ที่รวบรวมเอาทั้งสัตว์ที่มีความน่ารักและแปลกไว้ทั้งหมด 340 ชนิด เช่น หมีโคอาล่า ยีราฟ และนกเพนกวิน เป็นต้น  

5. Museum of Contemporary Art

พิพิธภัณฑ์ Museum of Contemporary Art เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยชั้นนำของประเทศออสเตรเลีย ซึ่งภายในพิพิธภัณฑ์จะมีการรวบรวมเอางานศิลปะร่วมสมัยจากทั่วออสเตรเลียและทั่วโลกโดยจะสะท้อนถึงวัฒนธรรมร่วมสมัยที่น่าสนใจ มาจัดแสดงให้คุณได้สัมผัสถึงความประณีต และความสวยงามที่แฝงด้วยความหมายอันมีคุณค่านั่นเองสนใจเรียนต่อ Sydney

สามารถติดต่อ คุณเล็ก 095-3646580 ยินดีให้คำปรึกษา ฟรี 


เรื่องเที่ยว ไว้ใจ KKASIATRAVELLeave Your Comment